1. Nửa đời về sau hãy trầm tĩnh.

Đôi khi bị người khác hiểu lầm đừng tranh luận. Trong cuộc sống có nhiều chuyện khó nói rõ ràng đúng sai, nhiều điều không hoàn toàn đúng, không hoàn toàn sai.


2 . Nửa đời về sau hãy bình thản.

Người ta đến độ tuổi nào đó không còn thích ồn ào. Tâm thái bình thản giúp con người ta khỏe mạnh, sống lâu. Cho dù đời sống vật chất có dư dả hay túng thiếu, nội tâm bình thản là sống hạnh phúc.


3 . Nửa đời về sau biết nhún mình.

Bất đồng ý kiến với con cái, mâu thuẫn với bạn bè, không sao cả. Khi đó bạn làm chút việc nhà ... Trong lúc làm việc bạn sẽ thấy tâm trạng và suy nghĩ của mình dịu đi.


4 . Nửa đời về sau đừng ân hận.

Cuộc đời là con đường vô số ngã rẽ và ta luôn phải lựa chọn, không có cơ hội nào làm lại nữa. Lựa chọn rồi đừng ân hận và muốn làm lại từ đầu.

Shin & Sophie, Saigon Dec 2019

5 . Nửa đời về sau hãy tiếp tục tìm tòi học tập.

Đọc sách báo, vẽ tranh, ca hát, nghe nhạc ... Tất cả những điều đó đem lại nguồn vui làm cho mình thư thái dễ chịu.


6 . Nửa đời về sau hãy đơn giản.

Suy nghĩ quá nhiều chỉ làm cho đời mình thêm phức tạp. " Đơn giản " là một ân huệ trời ban cho chúng ta sao lại bỏ nó đi. Cảm nhận món ngon, chơi vui đâu đó tán chuyện vui vẻ với bạn bè... sẽ khiến ta thoải mái.


7 . Nửa đời về sau đôi lúc nên dễ dãi với mình.

Ăn trái cây, rau quả thực phẩm sạch là tốt rồi. Có lúc thèm thịt cá thì cứ ăn đi.


8 . Nửa đời về sau nên ăn mặc đẹp.

Yêu cái đẹp là điều ta theo đuổi cả đời, đừng nghĩ mình có tuổi rồi, không nên trưng diện nữa. Lúc lưng còn thẳng, chân còn khỏe có điều kiện hãy cứ mặc cho đẹp cho sang.

Shin & Sophie, Saigon Dec 2019

9 . Nửa đời về sau có ngờ nghệch tý cũng chẳng sao.

Có những chuyện cần thờ ơ, thì thờ ơ. Cái gì không làm rõ được thì thôi, kệ nó. Mình có thể quên đi ai đó thì quên. Nếu chỉ biết nhớ không biết quên, chỉ biết tính toán chi ly mà không biết phiên phiến cho qua, chỉ biết khôn khéo mà không biết vụng về... thì cuộc sống sẽ rất nặng nề, còn lúc nào thanh thản được.


10 . Nửa đời về sau luôn mong muốn điều tốt cho người khác.

Ta đối với đời thế nào, đời đối với ta như thế. Hãy khen bạn bè, khen con cháu, thậm trí kể cả người xa lạ cũng đừng tiếc một lời khen. Khi mình làm người khác vui, mình sẽ nhận ra là mình cũng vui rồi!

"Sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình."

Be x Do = Give